Tin tức

PHỤ NỮ NÊN BẮT ĐẦU CHĂM SÓC DA CHỐNG LÃO HÓA TỪ ĐỘ TUỔI NÀO?
16 Tháng 12
Đăng bởi:  Hỗ trợ

PHỤ NỮ NÊN BẮT ĐẦU CHĂM SÓC DA CHỐNG LÃO HÓA TỪ ĐỘ TUỔI NÀO?

Kem chống nắng Kem chống nắng là một vật bất ly thân với phụ nữ dù ở bất kì độ tuổi nào...

Kem chống nắng

 

Kem chống nắng là một vật bất ly thân với phụ nữ dù ở bất kì độ tuổi nào. Việc sử dụng kem chống nắng chính là một trong những cách ngăn ngừa tổn thương và lão hóa tốt nhất, bởi không có gì gây tổn hại tới làn da nhiều như ánh nắng mặt trời. Chị em nên sử dụng kem chống nắng càng sớm càng tốt. Chú ý lựa chọn những loại kem có chỉ số SPF từ 30 trở lên để bảo vệ làn da.

 

Sữa rửa mặt

 

Bắt đầu từ độ tuổi dậy thì, sữa rửa mặt sẽ dần trở nên quan trọng bởi đây là độ tuổi mà làn da dễ bị mụn tấn công nhất. Việc làm sạch da là yêu cầu tiên quyết trong giai đoạn này. Hãy chọn loại sữa rửa mặt dịu nhẹ và bắt đầu thói quen làm sạch da mỗi ngày để dần dần hướng đến việc chăm sóc da sau này.

 

Các sản phẩm tẩy tế bào chết

 

Việc tẩy tế bào chết cũng nên được thực hiện sớm, nhất là đối với những bạn có làn da bị mụn. Để làm việc này, ngoài việc áp dụng các biện pháp tẩy tế bào chết vật lý bằng các nguyên liệu tự nhiên, chị em cũng có thể sử dụng các sản phẩm tẩy tế bào chết hóa học như AHA hoặc BHA nhằm làm sạch sâu bên dưới lỗ chân lông và thúc đẩy tái tạo tế bào mới.

 

Mặt nạ, kem dưỡng

 

Từ độ tuổi 20 trở đi, mặt nạ và kem dưỡng là những sản phẩm mà chị em nên thêm vào quy trình chăm sóc da của mình. Lúc này làn da vẫn còn phơi phới nhưng đồng thời cũng chịu tác động xấu từ hocmon, stress, môi trường…. Nếu không chăm sóc tốt trong thời gian này thì sau đó các dấu hiệu lão hóa sẽ đến rất nhanh. Chú làm sạch da và sử dụng kem dưỡng mỗi ngày, kết hợp với việc đắp mặt nạ định kì để làn da được cung cấp đầy đủ dưỡng chất và luôn khỏe mạnh. Ngoài ra, chị em cũng chú ý đến kem mắt và sử dụng chúng ngay từ những năm này bởi mắt là nơi dễ dàng lộ rõ dấu hiệu lão hóa nhất.

 

Serum, các sản phẩm chăm sóc chuyên biệt

 

Bắt đầu từ độ tuổi 25 trở đi, các chị em cần thêm serum vào bộ chăm sóc da của mình. Serum nhiều dưỡng chất hơn rất nhiều so với kem dưỡng sẽ thẩm thấu sâu vào làn da và nuôi dưỡng làn da từ bên trong. Đến độ tuổi 30, các sản phẩm chăm sóc chuyên biệt cho mỗi làn da như trị nám, tái tạo da, ngăn ngừa nếp nhăn… cũng cần được chú ý và lựa chọn để nâng cao hiệu quả chăm sóc da và chống lão hóa.

Da là cơ quan lớn nhất cơ thể và cũng là nơi bộc lộ những dấu hiệu lão hóa đầu tiên, chính vì thế việc chăm sóc da cần được chị em thực hiện càng sớm càng tốt. Chúc chị em sẽ giữ được mãi vẻ đẹp thanh xuân cho làn da của mình nhé.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: